Cách nuôi rùa cảnh mini (nhỏ) khỏe mạnh, không bị bệnh tật

Bạn mới học nuôi rùa cảnh mini nhưng lại đang gặp khó khăn trong việc chăm sóc chúng như nào sao cho khỏe mạnh và phát triển tốt. Việt Pet Garden Shop có chia sẻ một vài kiến thức chăm sóc rùa cảnh mini dưới đây mới các bạn cũng theo dõi.

Để nuôi rùa cảnh mini khỏe mạnh khá dễ dàng nên các bạn đứng lo lắng khi gặp phải vấn đề này bạn chỉ cần áp dụng 6 bước sau thì rùa sẽ sống khỏe mạnh và không lo bệnh tật nha.

Bước 1: Làm một bể nuôi rùa

Nên làm một bể nuôi rùa có thể chứa được 35 – 50 lịt nước và là bể có kích thước tốt. Bể phải dài và rộng chứ không nên sử dụng bể cao mà chiều rộng lại không có. Nếu như bạn nuôi nhiều rùa cảnh trong 1 bể nên đáp ưng kích thước bể to hơn 1/2 bể nữa để rùa có thể hoạt động thoải mái.

Bước 2: Tạo môi trường sống

Rùa hoang dã thường sống trong ao, hồ và đầm lầy. Để giúp cho chú rùa cảnh mini của bạn có được cuộc sống thoải mái, tốt nhất thì bạn nên tạo ra môi trường sống giống với môi trường trong tự nhiên mà chúng đã sinh sống. Đầu tiên bạn đổ nước vào bể sao cho nước cao khoảng 1/2 chuồng nuôi tiếp đến thêm các dụng cụ trang trí vào bể như đá nổi trang trí bể để rùa có thể bò lên trên để nghỉ ngơi. Dưới đáy bể thì trang trí một số cây giả hoặc cây thật. Thêm một ít cây trên mặt nước nữa để tạo môi trường sống rống như tự nhiên và rùa cũng thích bám trên các ngọn cây trên mặt nước.

Lưu ý nước nuôi rùa phải sạch và không chứa hóa chất đặc biệt là clo.

Bước 3: Đưa rùa vào bể

Bạn có thể mua rùa cảnh ở ngoài shop bán thú cưng về cho vào bề nuôi. Chúng tôi khuyến cáo bạn không nên bắt rùa cảnh từ tự nhiên về nuôi vì chúng sẽ khó thích nghi với môi trường nuôi nhốt. Hãy chắc chắn rằng rùa bạn mua ngoài shop về đều cần có giấy tờ pháp lý hoặc giấy tờ xuất sứ nguồn gốc.

Bước 4: Giới thiệu con rùa của bạn đến với môi trường sống mới của chúng

Lúc đầu khi mới đưa rùa vào chuồng nuôi bạn nên đặt rùa trên đá nổi chứ không nên đặt rùa thằng trực tiếp vào nước vì nếu khi rùa muốn bơi chúng sẽ tự đi xuống.

Việc thay đổi nhiệt độ nước đột ngột có thể khiến rùa bị sốc và có thể khiến rùa bị chết đuối khi vừa mới về chuồng nuôi.

Bước 5: Thức ăn cho rùa cảnh

Rùa là loại động vật ăn tạp vì thế bạn có thể cho chúng ăn các loại thực phẩm như cá động lạnh hoặc ăn rau xanh, bột viên dành cho rùa cảnh. Bạn cũng nên thỉnh thoảng bổ sung thêm cho chúng các dòng thực phẩm như tôm, giun đất…

Bước 6: Chơi với rùa thường xuyên

Nếu bạn không chơi với chú rùa mini của bạn khi chúng còn trẻ nhiều thì khi lớn lên chúng sẽ không thân thiện với bạn. Vì vậy để tạo tình cảm giữa bạn và rùa thì bạn nên chơi đùa với chúng nhiều hơn trong ngày. Cách chơi với rùa như sau bạn giữ rùa và vuốt ve chúng hoặc để chúng bò quanh nhà dưới sự giám sát của bạn.

Trên đây là 6 bước nuôi rùa cảnh mini mà Việt Pet Garden Shop muốn chia sẻ đến các bạn đang yêu rùa cảnh. Nếu bạn thấy những kiến thức trên sẽ hưu ích với bản thân thì Share giúp mình cho mọi người cùng biết nha.

Tham khảo một số dòng rùa cảnh đẹp bạn nên nuôi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo