Tổng hợp các loại rùa cạn cảnh dễ nuôi, được nhiều người yêu thích

Xu hướng nuôi rùa cảnh đang bùng nổ mạnh, đặc biệt là các loài rùa cạn với màu sắc đẹp, dễ nuôi được nhiều người nuôi rùa yêu thích lựa chọn làm vật nuôi trong nhà. Một số người yêu thích nuôi rùa cạn vì theo phong thủy và hợp tuổi với tâm linh khi nuôi rùa đem lại tài lộc, may mắn, sức khỏe và thành công trong cuộc sống. Dưới đây Việt Pet Garden chia sẻ đến mọi người các loại rùa cạn cảnh dễ nuôi, đẹp, giá rẻ được nhập khẩu từ nước ngoài hiện Shop đang có bán.

1. Rùa Châu Phi Sulcata Tortoise

Tên Khoa học: Geochelone sulcata

Tên thường gặp: Rùa Châu Phi

Chúng là loài rùa cạn có nguồn gốc bắt nguồn từ khu vực phía bắc Châu Phi. Rùa Châu Phi Sulcata Tortoise là loài rùa có kích thước lớn ở độ tuổi trưởng thành chúng có thể nặng tới 35 – 45kg và chiều dài đạt 75cm.

Sulcata Tortoise là một trong số các loài rùa cạn có khả năng thích nghi với nhiều vùng khí hậu và môi trường sống khác nhau. Chi phí để mua một con rùa cạn Sulcata Tortoise giá cũng khá rẻ khoảng 2tr 1 bé baby mới nở.

Để tìm hiểu thêm về cách nuôi rùa Rùa Châu Phi các bạn xem chi tiết tại link: https://vietpetgarden.net/rua-vang-chau-phi-sulcata-tortoise/

2. Rùa đầu đỏ Cherry Head Tortoise

Chúng là loài rùa có đầu màu đỏ, hồng, cam, vàng một loài rùa cạn cảnh có hình dạng giống với rùa chân đỏ và cách chăm sóc chúng cũng gần giống với cách nuôi rùa chân đỏ.

Rùa cạn Cherry Head Tortoise có thể sống lên tới 50 năm trong điều kiện nuôi nhốt và thậm trí còn có thể lâu hơn nữa. Kích thước của rùa cạn Cherry Head Tortoise có thể đạt tới 30cm ở tuổi trưởng thành.

3. Rùa Chân Vàng Yellow Foot Tortoise

Là loài rùa chân vàng, đầu vàng bắt nguồn từ khu vực Bắc Nam Mỹ ở phía bắc sống Amazon. Tuổi thọ chúng có thể sống lên tới 20 năm.

4. Rùa Chân Đỏ Red Foot Tortoise

 

Là một loài rùa cạn được nuôi phổ biến ở Hoa Kỳ. Đặc điểm của loài rùa chân đỏ này là ở cả 4 chân đều có vảy màu đỏ ở chân, trên đầu và mai rùa cũng có màu đỏ. Rùa chân đỏ có nguồn gốc ở khu vực khí hậu ôn hòa nên chúng có khả năng thích ứng với nhiều vùng khi hậu và môi trường sống khác nhau trong điều kiện nuôi nhốt.

Chi phí để mua một con rùa cạn chân đỏ khá thấp kết hợp với chúng có một cá tính lạ khiến chúng trở thành loài rùa cạn được nhiều người nuôi.

Tìm hiểu thêm kiến thức về rùa chân đỏ xem tại link: https://vietpetgarden.net/rua-chan-do-red-foot-tortoise/

5. Rùa Sao Ấn Độ – Indian Star Tortoise

Rùa sao ấn độ là loài rùa cạn được nuôi phổ biến dựa trên kích thước, tính cách, ngoại hình của chúng. Trên mai rùa sao ấn độ có những những vệt màu vàng trụm lại với nhau giống như hình ngôi sao.

Một đặc tính khác nổi bật của rùa sao ấn độ đó là 2 con rùa đực và cái có thể nuôi với nhau mà chúng không hề tấn công nhau.

Tìm hiểu thêm các thông tin khác về Rùa Sao Ấn Độ các bạn truy cập link: https://vietpetgarden.net/rua-sao-an-do/

6. Rùa Hy Lạp – Hermann Tortoise

Hermann Tortoise được coi là loài rùa cạn cảnh khó nuôi nhất trong các loài rùa cạn được nuôi phổ biến hiện nay. Để nuôi được rùa Hermann Tortoise trong điều kiện nuôi nhốt chủ nhân nuôi chúng phải chuẩn bị một bể nuôi lớn, chiều cao và chiều rộng của bể phải gấp 10 lần so với kích thước của con rùa Hermann Tortoise được nuôi trong bể. Chuồng nuôi cũng cần có hệ thống đèn sưởi và trong quá trình nuôi chúng cần có một lượng lớn canxi trong chế độ ăn uống hằng ngày.

Một số loại thực phẩm giàu canxi và ít phốt pho dành cho rùa cạn Hermann Tortoise đó là: rau cải xanh, rau mùi tây, tảo bẹ, cải xoong, cần tây và vỏ cam.

7. Rùa Da Báo Leopard Tortoise

Rùa da báo là loài rùa cạn cảnh lớn thứ 2 ở Châu Phi chúng có thể phát triển chiều dài cơ thể lên tới 60cm và nặng tới 32kg. Chúng là một trong các loài rùa cảnh có sức sống tuyệt vời với tuổi thọ lên tới 80 năm.

Để biết thêm thông tin về rùa cạn Leopard Tortoise bạn truy cập link: https://vietpetgarden.net/rua-da-bao-leopard-tortoise/

8. Rùa Đảo Cổ Đại Aldabra Tortoise

Rùa Aldabra Tortoise là loài rùa khổng lồ lớn thứ 2 chỉ đứng sau loài rùa Galapagos. Chúng có lớp vỏ mai cao màu nâu sậm hoặc màu xám. Chân của chúng to giống như cái cột trụ và giống như một cái chân voi. Bề mặt phía trước của các chân được bao phủ bởi lớp vảy dày, ngón chân ngắn.

Loài rùa cạn Aldabra Tortoise có cân nặng rất lớn con rùa đực có thể nặng tới 250kg và rùa cái nặng 160kg.

Để tìm hiểu thêm thông tin về loài rùa cạn Aldabra Tortoise bạn xem tại link: https://vietpetgarden.net/rua-dao-co-dai-aldabra-tortoise/

Trên đây là các loài rùa cạn nổi tiếng được nhiều người yêu rùa tại Việt Nam cũng như trên thế giới yêu thích và nuôi dưỡng trong nhà. Nếu như các bạn đang có ý định nuôi rùa cạn Cảnh thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cũng như đặt mua rùa cạn cảnh giá gốc, không bị bệnh tật được nhập khẩu từ nước ngoài với giấy tờ đầy đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo