TOP 10 Mẫu Chuồng nuôi Rồng Úc (Bearded Dragon) đẹp nhất 2018

Nuôi Rồng Úc Bearded Dragon hay bất kỳ một loài bò sát cảnh nào bạn đều cần phải có chuồng nuôi được thiết kế hợp lý, đầy đủ các vật dụng cần thiết giúp rồng phát triển khỏe mạnh, không bị bệnh tật. Bài viết này vietpetgarden.net sẽ chia sẻ đến mọi người kiến thức về setup một chuồng nuôi rồng Úc Bearded Dragon cơ bản, đồng thời chia sẻ đến mọi người những mẫu chuồng nuôi rồng Úc Đẹp, Độc, Lạ mặt được nhiều người trên thế giới thiết kế.

Những yếu tố cần thiết đối với chuồng nuôi rồng Úc Bearded Dragon

* Chuồng nuôi

Chuồng nuôi rồng úc bạn có thể làm bằng bể kính giống như dạng bể cá, hộp nhựa có nắp đậy kín. Bể nuôi nên có kích thước dài 50cm, rộng 40cm, cao 60cm là hợp lý nếu kích thước rồng úc của bạn to hơn nên làm bể to hơn kích thước của rồng úc. Không nên làm chuồng nuôi rồng bằng lớp lưới vì có thể sẽ khiến rồng bị kẹp chân hoặc trấn thương mũi.

Chuồng nuôi nên sử dụng thiết kế đơn giản để dễ dàng làm sạch, nếu chuồng nuôi rồng úc làm bằng gỗ thì nên sơn một lớp chống thấm nước.

Chất nên lót chuồng nuôi nên sử dụng sử dụng loại lót nên đẹp, dễ lau chùi, thấm nước tốt và đặc biệt là rồng úc có thể tiêu hóa được lớp lót nền nếu vô tình chúng ăn phải. Lớp lót nên có thể là giấy báo, giấy ăn, rẻ lau nhà hoặc thảm trải sàn và các loại lót nền dùng chuyên cho bò sát có thể mua tại các shop thú cưng. Không nên sử dụng lớp lót nên bằng dăm gỗ, sỏi, lõi ngô, phân bón…

* Xây dựng cảnh quan của chuồng nuôi bằng cây xanh và đồ nội thất

Muốn chuồng nuôi rồng Úc đẹp bạn nên thiết kế thêm cây xanh để trong chuồng sao cho hợp lý, lợi ích của việc bố trí cây xanh ở trong chuồng nuôi ngoài việc làm đẹp và nó còn có tác dụng giữ ẩm và làm nơi ẩn nấp cho rồng úc.

Các đố nội thất khác như cầy cây leo ở chuồng nuôi để rồng có thể leo lên phơi nắng khi cần thiết nhưng bạn nên chắc chắn rằng các cành cây leo phải chắc chắn và ít nhất phải to bằng kích thước của rồng úc để chúng leo trèo thoải mái và tạo độ an toàn cho chúng. Ngoài cành cây leo bạn có thể tạo một lớp đá trong chuồng để chúng leo trèo cũng được.

Chuồng nuôi nên thiết kế thêm các khu vực hang trú để rồng ẩn nấp khi cần thiết.

Lưu ý: Khi setup chuồng nuôi rồng úc hãy chắc chắn rằng các cây xanh và đất nuôi cây không có hóa chất, không bị phun thuốc trừ sâu. Nếu bạn mua cây xanh ở bên ngoài về để đặt vào chuồng nuôi rồng nên để ngoài trời 1 tuần và tưới nước đều đặn để loại bỏ lớp hóa chất trong đất đi.

* Nhiệt độ chuồng nuôi rồng Úc Bearded Dragon

Rồng Úc là loài động vật máu lạnh nên chúng cần có nhiệt độ để giúp chúng tiêu hóa. Nên giữ nhiệt độ chuồng nuôi từ 25 – 31°C vào ban ngày và 21°C vào ban đêm. Nếu như bạn để rồng của bạn bị lạnh thì chúng sẽ không thể tiêu hóa được thức ăn nên dễ bị bệnh. Bạn có thể để ý chú rồng úc của mình nếu chúng bị lạnh chúng sẽ đến khu vực có nhiệt độ cao và ngược lại. Để biết được nhiệt độ trong chuồng có hợp lý hay không bạn nên dùng nhiệt kế lắp ở trong chuồng và theo mình khuyên các bạn nên dùng 2 chiếc nhiệt kế 1 chiếc lắp ở điểm mát nhất trong chuồng còn một đèn khác lắp ở khu vực được đèn sưởi chiếu sáng.

* Ánh sáng

Ngoài việc cung cấp đèn sưởi để đảm bảo nhiệt độ trong chuồng bạn nên cung cấp thêm ánh sáng trắng để giúp rồng nhìn rõ hơn.

Ngoài ánh sáng trắng ra bạn cũng cần cung cấp ánh sáng có chứa tia cực tím (Ánh sáng mặt trời) được tạo ra bởi đèn UVB. Tại sao rồng Úc Bearded Dragon lại cần có ánh sáng của đèn UVB? bời vì ánh sáng mặt trời được tạo ra từ đèn UVB giúp rồng có thêm vitamin D và hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Đèn UVB nên chuyến sáng 10 – 12h mỗi ngày trong chuồng nuôi rồng và thay đèn 6 tháng 1 lần.

* Nước và độ ẩm chuồng nuôi Bearded Dragon

Cho dù thức ăn dành cho rồng úc đã có chứa sẵn nguồn nước trong cơ thể xong bạn cũng nên cung cấp nguồn nước sạch cho rồng úc uống hằng ngày. Để cung cấp nguồn nước cho chuồng nuôi rồng bạn sử dụng một bát sạch đủ to và không có khả năng bị lật đổ để chứa nước cho rồng úc uống và đôi khi chúng còn ngâm mình vào bát nước và đi wc trong đó nữa. Nên bạn cần làm sạch bát nước này thường xuyên.

Để tạo độ âm cho môi trường nuôi rồng úc bạn sử dụng phương pháp phun sương 2 lần / ngày.

* Có nên nuôi nhiều rồng úc cùng một chuồng không?

Theo mình là không vì bản tính của rồng úc là tranh rành lãnh thổ của nhau nếu như bạn nhốt 2 con rồng úc đực vào 1 chuồng chúng sẽ đánh nhau và gây ra tổn thường, đồng thời những con rồng úc thua cuộc nó sẽ không giám đến khu vực nguồn sáng đèn UVB như vậy rất dễ chúng sẽ bị bệnh. Nếu đến mùa sinh sản bạn muốn nuôi 2 chú rồng úc đực và cài cùng 1 chuồng thì nên theo dõi kỹ xem chúng có đánh nhau không.

TOP 10 Mẫu chuồng nuôi rồng úc đẹp mà Việt Pet Garden đã tổng hợp

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo