Kỹ thuật nuôi ếch Pacman sinh sản

Nuôi Ếch Pacman sinh sản không hề khó trong điều kiện nuôi nhốt, nuôi làm cảnh như mọi người nghĩ. Nhưng muốn nuôi ếch Pacman sinh sản được mọi người cần biết và lưu ý một số kỹ thuật sau thì mới có thể nhân giống thành công được.

Trước khi muốn ếch pacman có khả năng sinh sản thì cặp ếch pacman đực và cái cần có quá trình ngủ đông 60 ngày trong môi trường khô ráo, thoáng mát.

Trước khi muốn nuôi ếch pacman sinh sản bạn cần có 2 chú ếch 1 đực và 1 cái đã trưởng thành, khỏe mạnh, màu sắc đẹp lớn hơn 8 tháng tuổi trong chuồng nuôi. Thông thường thì ếch Pacman đực sẽ nhỏ hơn ếch pacman cái từ 1 – 3 inch.

Ếch pacman đực nên có hộp âm thanh hiện rõ bạn có thể thử hộp âm thanh của ếch đực bằng cách dùng ngón tay đụng vào bụng ếch nếu ếch ôm chặt ngón tay của bạn chứng tỏ chúng đã sẵn sàng.

Chọn ếch pacman cái thì nên chọn các con ếch có bụng to, khỏe mạnh.

Đặt cặp ếch đực và cái này trong bể cạn hoặc bể nào đó có chất nền làm bằng rêu sphagnum. Chuồng nhân giống nên giữ nhiệt độ ở mức 21 độ C.

Trong chuồng nuôi cung cấp 1 bát nước và lưu ý chuồng nhân giống không được phun sương hay nước. Bạn duy trì ếch trong môi trường như vậy khoảng 2 tháng.

Tiếp đến di chuyển ếch đến khu vực bể chứa đầy nước và thêm các thực vật thủy sinh ở trong bể để ếch có thể đẻ trứng bám lên các thực vật thủy sinh này. Lưu ý bể chứa đầy nước cũng nên có các vị trí khô để chúng leo lên khi cần thiết nhé.

Dùng bình phun sương phun vào bể chứa ếch đực và cái nhiều lần trong ngày để mô phỏng mưa. Thông thường ếch cái sẽ đẻ trứng trong vòng 4 ngày.

Khi thấy ếch đã đẻ trứng xong bạn cho ếch về môi trường sống bình thường và cho thêm nước vào bể có trứng để ếch con nở ra trong vòng vài ngày tới.

Khi ếch nở ra chúng sẽ là các con nòng nọc bạn tách chúng ra các thùng chứa nước khác nhau mỗi con ếch pacman 1 thùng nhé. Vì ếch pacman có đặc tính ăn thịt lẫn nhau khi lớn hơn 1 chút.

Lưu ý:

  • không để ếch bố mẹ lại với ếch con chúng sẽ ăn các con của chúng.
  • Cặp ếch sinh sản sẽ ăn uống ít hơn khi chúng ngủ đông
  • Cung cấp thức ăn nhiều hơn cho ếch trưởng thành khi bạn đặt chúng vào bể nuôi sinh sản bởi sau quá trình ngủ đông ếch Pacman hoạt động trở lại bình thường và đôi khi chúng bị đói thì ếch cái có thể ăn thịt ếch đực.

3 thoughts on “Kỹ thuật nuôi ếch Pacman sinh sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo