Hướng dẫn các bước Setup chuồng nuôi ếch Pacman

Bạn đang muốn nuôi một chú ếch Pacman trong một bể cạn nhưng lại chưa biết cách làm chuồng nuôi ếch Pacman sao cho hợp lý. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách setup một chuồng nuôi ếch Pacman chuẩn từ A – Z giúp ếch của bạn có môi trường sống tốt nhất mã vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1 cái bể rộng dạng như bể cá cảnh kích thước tối thiểu nên chọn từ 40×40 và chiều cao tầm 40 – 50cm là được. Còn bề dài hơn cao hơn thì càng tốt nha anh em. chuồng nuôi ếch lên chọn bể có chiều cao tốt để ếch không nhảy được ra ngoài nếu như bể không có nắp đậy.

Bước 2: Đặt một lớp lót nền trên bề mặt bao vây của chuồng nếu bạn muốn. Lớp lót nền này có tác dụng tạo ra không gian sống tự nhiên dành cho ếch Pacman.

Bước 3: Bạn đổ đầy lót nền chuồng bằng Eco Earth ( một sản phẩm lót nền làm từ chất xơ dừa dành riêng cho bò sát và các động vật lưỡng cư) hoặc là các sản phẩm lót nền tưng tự khác dành cho ếch cách đều được. Để chắc chắn bạn sử dụng lớp lót nền bạn sử dụng có phù hợp với ếch Pacman hay không bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ thú y hoặc shop mua hàng trước khi sử dụng.

Bước 4: Sau khi đã cho lớp nền vào bề nuôi ếch Pacman rồi bạn cũng có thể cho thêm vỏ dừa, vỏ cây dương xỉ hoặc vỏ cây phong lan vào hỗn hợp chất nền. Hoặc bạn có thể mua thêm rêu ngoài cửa hàng thú cưng về trộn với lớp nên chuồng nuôi ếch cũng được. Lưu ý không nên sử dụng rêu lấy tại các khu vực ẩm ướt quanh nhà để làm lót nền chuồng nuôi ếch pacman nhé vì nó có chứa nhiều ký sinh trùng gây hại cho ếch.

Bước 5: Đạt một bát ăn nước vào chuồng ếch Pacman nên nhớ bát nước không nên ngập quá người ếch mà chỉ nên ngập nửa người thôi vì ếch Pacman không hề bơi tốt. Nhưng bát nước yêu cầu phải đủ rộng để ếch có thể ngâm mình vào một cách thoải mái.

Bước 6: Cho thêm nước vào bát nước nên chọn nước sạch không có clo.

Bước 7: Làm ẩm bể và lớp nền chuồng nuôi ếch Pacman bằng bình xịt ẩm. Nên nhớ lớp nên chuyên dụng cho ếch Pacman luôn cần có độ ẩm cao. Do đó bạn nên xịt ẩm hằng ngày cho chuồng nuôi ếch.

Bước 8: Đặt một số cây xanh thật hoặc cây giả vào bể để tạo cảm giác như môi trường sống tự nhiên dành cho ếch đồng thời giúp làm bể đẹp hơn.

Bước 9: Đặt một khúc gỗ trong chuồng nuôi ếch để chúng leo trèo khi cần thiết và nó cũng có tác dụng làm khu vực ẩn nấp cho ếch nữa. Đặc biệt nó sẽ đem lại tính thẩm mỹ cho chiếc bể và nhìn cái bể của bạn sẽ sang trọng hơn rất nhiều.

Bước 10: Setup một tảng đá kích thước trung bình ở bên góc bể

Bước 11: Đặt 1 chiếc nhiệt kế và máy đo độ ẩm phía bên của bể để giúp bạn dễ dàng kiểm trả được nhiệt độ và độ ẩm trong chuồng nuôi ếch Pacman đã ở mức thích hợp nhất hay chưa. Thông thường chuồng nuôi ếch Pacman thường có nhiệt độ từ 25 – 28 độ C. Độ ẩm chuồng từ 80 – 90%.

Bước 12: Đưa ếch của bạn vào chuồng nuôi

Bước 13: Đặt nắp chuồng lên và thiết lập đèn UVB trên lắp chuồng nuôi. Đèn UVB nên chiếu sáng 12h mỗi ngày cho ếch.

Bước 14: Vào ban đêm ếch Pacman hoạt động và chúng không muốn có ánh sáng từ đèn sưởi chiếu vào sẽ ảnh hưởng tới nhận thức ngày và đêm của chúng. Cách tốt nhất để duy trí nhiệt độ trong chuồng nuôi ếch Pacman vào ban đêm mà không cần đèn sưởi bằng việc sử dụng tấm sưởi ăn đêm.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo