Rùa Mũi Lợn Ăn Gì? Chế độ ăn uống khoa học dành cho rùa mũi lợn

Bạn là một người yêu thích Rùa Mũi Lợn, bạn đang sở hữu một chú rùa mũi lợn hoặc sắp mua rùa về nuôi nhưng bạn nhận thấy mình đang gặp khó khăn trong vấn đề chăm sóc rùa mũi lợn về chế độ ăn uống hằng ngày dành cho rùa và các loại thức ăn yêu thích của chúng, loại thức ăn nào nên cho ăn và loại nào không nên cho rùa ăn. Trong bài viết này https://vietpetgarden.net/ sẽ tháo gỡ những vướng mắc đó giúp bạn.

Thức ăn dành cho rùa Mũi Lợn – Pig nose

Rùa Mũi Lợn hay còn có tên gọi tiếng anh viết tắt là (Pig nose) chúng là loài động vật ăn tạp nghĩa là cái gì chúng cũng ăn được nhưng chúng thích ăn rau xanh, trái cây, lá cây nhiều hơn. Ngoài ra chúng cũng ăn các loại côn trùng, động vật giáp xác, thịt động vật, động vật thân mềm.

Khi nuôi nhốt các bạn có thể cho rùa ăn một chế độ ăn gồm các loại thức ăn sau:

  • Thực vật: Rau muống, rau cải, cải xoong, rau diếp cá, bắp cải, rau mồng tơi, cà chua, quả sung, quả táo, quả chuối v.v.v
  • Động vật: Cá cắt nhỏ, tôm bỏ vỏ, chuột con, sâu superworm, giun, thịt động vật cắt nhỏ…

Bạn nên cho rùa ăn theo lịch ăn 3 bữa 1 tuần và nên cho rùa ăn vào ban đêm, mỗi lần cho rùa ăn khoảng 30 phút xong các bạn rọn thức ăn thừa ra khỏi bể để giữ nước sạch và không bị ô nhiễm.

Rùa mũi lợn trưởng thành thì bạn cho chúng ăn nhiều thực vật hơn còn rùa con thì cho ăn nhiều động vật hơn.

Ngoài ra trong quá trình nuôi rùa mũi lợn nếu như các bạn không có nhiều thời gian chuẩn bị đồ ăn cho rùa bạn có thể lựa chọn đến thức ăn khô loại Mazuri Fresh Water Turtle Diet có đầy đủ dưỡng chất cần thiết dành cho rùa nước, loại này được rất nhiều người nuôi rùa cảnh lựa chọn.

Một số vấn đề về sức khỏe của rùa mũi lợn thường gặp khi nuôi nhốt

Rùa mũi lợn có thể dễ dàng bị bệnh và chúng hay bị căng thẳng. Thông thường thì chất lượng nước trong bể kém sẽ khiến rùa dễ bị mắc các bệnh về da do vi khuẩn gây nên và nấm để giải quyết được vấn đề này các bạn cần có một nguồn nước đảm bảo chất lượng và có một bác sĩ thú y về rùa cảnh uy tín.

Để tìm hiểu thêm kiến thức về cách nuôi và chăm sóc rùa mũi lợn các bạn có thể liên hệ với Việt Pet Garden Shop qua số điện thoại hoặc qua Fanpage Facebook. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn 24/7.

Tìm hiểu thêm các kỹ thuật nuôi rùa cảnh khác tại link: https://vietpetgarden.net/ky-thuat-nuoi-bo-sat-canh/ky-thuat-nuoi-rua-canh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo