Tổng hợp các loại thức ăn dành cho tắc kè tốt nhất khi nuôi nhốt

Bạn đang sở hữu hoặc sắp nuôi tắc kè thì việc đầu tiên cần tìm hiểu đó là các loại thức ăn ưa thích và phù hợp với tắc kè, chế độ ăn uống dinh dưỡng hằng ngày của chúng. Vậy khi nuôi tắc kè thì bạn có thể cho chúng ăn những loại thức ăn gì? Bài viết này Việt Pet Garden Shop sẽ chia sẻ kiến thức về các loại thức ăn yêu thích và phù hợp với tất cả các loại tắc kè từ tắc kè hoa, tắc kè bông… Mời các bạn cùng theo dõi.

Tắc kè ăn hầu hết các loại côn trùng, động vật gặm nhấm có kích thước bé miệng chúng
Tắc kè ăn hầu hết các loại côn trùng, động vật gặm nhấm có kích thước bé miệng chúng

Các loại thức ăn mà tắc kè ăn trong tự nhiên

Trong môi trường sống tự nhiên tắc kè ăn tất cả các loại thức ăn mà chúng nhận thấy con mồi đủ nhỏ để chúng có thể khống chế và tiêu thụ. Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học thì trong tự nhiên tắc kè ăn các loại côn trùng như dế, châu chấu, làm chế độ ăn uống chính trong môi trường tự nhiên. Ngoài ra chúng cũng sẽ tiêu thụ các loại động vật chân đốt như nhện, rết, bọ cạp nhỏ, các loài động vật gặm nhấm nhỏ còn bé. Chúng cũng có sở thích ăn tắc kè cùng loài nhỏ khi mới nở.

Chế độ ăn uống dành cho tắc kè khi nuôi nhốt

Nhiều bạn nuôi tắc kè cảnh nghĩ rằng nếu như trong tự nhiên tắc kè ăn các loài động vật nào thì trong môi trường nuôi nhốt mình cũng sẽ cung cấp các loại thức ăn như vậy cho chúng. Một số loại thức ăn chính của tắc kè như dế, gián, giun, tằm, sâu… các loại thức ăn này tắc kè đều có thể ăn được nhưng loại thức ăn nào mới là nguồn cung cấp dinh dưỡng thích hợp và tốt nhất cho tắc kè sống khỏe mạnh?

Loại thức ăn tốt nhất cho tắc kè để chúng phát triển khỏe mạnh theo Việt Pet Garden đó là dế và sâu đây là 2 loại thức ăn cung cấp dinh dưỡng tốt nhất và cần thiết đối với tắc kè. Thi thoảng bạn cũng có thể cung cấp thêm chuột nhỏ mới sinh cho tắc kè ăn trong tuần để tạo thói quen ăn các loài động vật gặm nhấm trong tự nhiên của chúng.

Ngoài các thức ăn trên da bạn có thể cho tắc kè ăn thêm các loại thức ăn khô thương mại khác được bán tại các shop đồ ăn cho bò sát cảnh. Hầu hết các loại thức ăn khô này đều được chế biến đảm bảo an toàn và đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của tắc kè.

Dế là nguồn thức ăn tốt nhất và bạn nên cung cấp nhiều cho tắc kè mỗi ngày nhưng không phải con dế nào cũng có nhiều chất dinh dưỡng nhất là nhữn chú dế được để ở cửa hàng thú cưng lâu ngày chúng sẽ bị mất đi giá trị dinh dưỡng do không được chăm sóc cẩn thận và thiếu đi nguồn dinh dưỡng. Để khắc phục được vấn đề này khi mua dế về các bạn nên cung cấp thức dinh dưỡng tốt nhất cho dế ăn trong vòng 2 – 3 ngày trước khi cho tắc kè ăn.

Lưu ý khi cho tắc kè ăn các loại côn trùng các bạn nên giết chết côn trùng trước để tránh trường hợp côn trùng tấn công làm tổn thương tới tắc kè.

Mức độ và số lượng ăn của tắc kè

Bạn nên cho tắc kè ăn hằng ngày, với những chú tắc kè trưởng thành bạn nên cho chúng ăn từ 2 – 10 con côn trùng trong 1 ngày đối với các chú tắc kè con và trưởng thành. Trong giai đoạn phát triển tắc kè có thể ăn được 20 con côn trùng 1 lúc. Bạn nên chọn các loại côn trùng có kích thước nhỏ bé hơn kích thước miệng của tắc kè và cổ họng của chúng để khi nuốt côn trùng tắc kè không bị tắt nghẽn.

Mỗi bữa ăn các bạn chỉ nên cho tắc kè ăn trong vòng 20 phút rồi sau đó loại bỏ các thức ăn thừa ra ngoài.

Nước dành cho tắc kè

Tất cả các loại động vật trên thế giới đều cần nước để duy trì sự sống và đối với tắc kè cũng vậy. Trong chuồng nuôi tắc kè bạn nên thiết kế một bát nước nhỏ để tắc kè có thể uống khi cần và nhiều lúc chúng còn đi wc trong bắt nước nữa nên các bạn nuôi tắc kè cần chú ý vấn đề này để thay nước thường xuyên khi thấy chúng bị ô nhiễm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo