Tổng hợp 12 loài Tắc Kè Hoa cảnh đẹp, dễ nuôi, nhiều người yêu thích

Tắc kè hoa hay còn có tên gọi chameleons là một loài bò sát đẹp được nhiều người yêu thích và nuôi chúng như một vật nuôi, thú cưng trong nhà. Hiện tại có hơn 180 loài tắc kè hoa chameleons khác nhau nhưng chỉ có một số loài được ưu chuộng nuôi làm cảnh vì chúng dễ nuôi, màu sắc đẹp, bản tính hiền lành thân thiện với con người. Hôm nay Việt Pet Garden sẽ tổng hợp các loài tắc kè hoa cảnh được nhiều người ưa chuộng, lựa chọn nuôi nhiều nhất hiện nay và chúng cũng được bán nhiều, dễ tim, dễ mua tại các shop bán bò sát cảnh. 

Nếu bạn yêu thích bò sát cảnh và đặc biệt là tắc kè hoa thì bạn có thể lựa chọn mua một trong số các loài tắc kè hoa mà Việt Pet Garden sắp kể tên dưới đây. Không để các bạn đợi lâu nữa chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu về các loài tắc kè hoa – chameleons nào:

1. Loài tắc kè hoa có tên gọi – Carpet Chameleon

Carpet Chameleon là một loài tắc kè có kích thước nhỏ tầm khoảng 25 – 30cm rất thích hợp để nuôi làm cảnh. Chúng được tìm thấy ở vùng Madagascar, màu sắc của chúng thường là màu xanh lá cây, màu vàng và một chú màu xanh lam quanh mắt và bàn chân.

Tuổi thọ của loài tắc kè này khá ngắn chúng chỉ sống được từ 2 – 3 năm, nhiệt độ môi trường nuôi khoảng 23 – 25 độ C và độ ẩm 65%.

2. Fischer’s Chameleon

Fischer’s Chameleon là một loài tắc kè hoa khá độc đáo chúng được bán nhiều ở các cửa hàng thú cưng và bò sát cảnh. Không giống với loài tắc kè hoa Jackson chúng có 2 cái sừng thay vì 3 cái sừng. Loài tắc kè hoa Fischer’s Chameleon có kích thước khoảng 38 – 40cm ở tuổi trưởng thành.

Tuổi thọ của chúng là 3 năm, nhiệt độ môi trường nuôi là 23 – 25 độ C, độ ẩm 75 – 85%.

3. Flapneck Chameleon

Flapneck Chameleon bắt nguồn từ miền nam và trung Phi loài tắc kè này còn được gọi tên là Flapneck tắc kè hoa, loài tắc kè này có màu xanh lá cây, màu nâu nhạt và một dải màu vàng chạy theo khắp cơ thể.

4. Tắc kè hoa Graceful Chameleon

Tắc kè hoa Graceful Chameleon phát triển mạnh tai các vùng châu Phi khu vực gần sahara, từ Senegal đến Ethiopia. Các màu sắc được nuôi làm cảnh nhiều thường là màu xanh lá cây, màu vàng, màu nâu có xọc chạy bên cạnh. Chiều dài trung bình của con tắc kè Graceful Chameleon là từ 30 – 38cm.

5. Jackson’s Chameleon

Trong tự nhiên thì tắc kè hoa Jackson’s Chameleon được tìm thấy nhiều ở Đông Phi, chúng là một loài tắc kè cảnh được nhiều người ưu chuộng ở Việt Nam. Kích thước của chúng có thể dài tới 34cm và tuổi thọ lên tới 8 năm, nhiệt độ sống ưu thích ở mức 23 – 26 độ C, độ ẩm 65%. Tắc kè Jackson’s Chameleon khi bình thường chúng có thể thay đổi nhiều màu sắc khác nhau từ xanh lá cây nhạt, xanh đậm. Khi chúng trở lên hung giữ chúng có thể thay đổi sang các màu sẫm hơn như đen, xanh dương.

Nếu như bạn đang muốn nuôi tắc kè hoa thì Jackson’s Chameleon là một loài động vật tuyệt vời.

6. Meller’s Chameleon

Meller’s Chameleon là một loài tắc kè hoa lớn chúng có thể đạt tới kích thước 60cm. Tuổi thọ của loài tắc kè này lên tới 12 năm, nhiệt độ môi trường sống 26 độ C và độ ẩm ở mức 70%. Tắc kè Meller’s Chameleon khá dữ tợn nếu như bạn là người mới học nuôi loài tắc kè hoa thì không nên lựa chọn nuôi loài này vội vì đòi hỏi kinh nghiệm nuôi tắc kè khá lâu mới nên chơi dòng này.

7. Panther Chameleon

Panther Chameleons là một loài tắc kè cảnh phổ biến chúng có nhiều màu sắc nhất hiện nay và chúng có thể thay đổi màu sắc theo môi trường. Tắc kè Panther Chameleons đực có kích thước dài 30 – 45cm và con cái nhỏ hơn 1 chút chúng dài 25 – 35cm. Tắc kè Panther Chameleon đực sẽ có màu sắc đẹp hơn và rõ hơn tắc kè cái.

Trong các loại tắc kè hoa thì Panther Chameleon là một dòng tắc kè có nhiều màu sắc nhất mà bạn nên mua nếu như bạn là một tín đồ của màu sắc. Loài tắc kè này có thể thay đổi các màu xanh lục, đổ, cam, vàng, xanh dương.

Tắc kè Panther Chameleon có tuổi thọ 5 – 7 năm.

8. Parson’s Chameleon

Tắc kè hoa Parson’s Chameleon là một trong các loài tắc kè lớn trên thế giới chúng có kích thước lên tới 68cm.

9. Pygmy Chameleon

Pygmy Chameleon là một trong số các loại tắc kè nhỏ nhất, chúng có chiều dài từ 3 – 8cm và tuổi thọ của chúng chỉ từ 1 – 3 năm. Tắc kè Pygmy Chameleon có thể nuôi được 1 cá thể đực với 1 cá thể cái với nhau.

10. Senegal Chameleon

Tắc kè hoa Senegal Chameleon là một trong các loài tắt kè mà nhiều người yêu tắc kè muốn sở hữu chúng, chúng có mức giá trung bình, kích thước lý tưởng từ 15 – 20cm.

11. Veiled Chameleon

Veiled Chameleon là một loài tắc kè hoa được yêu thích nhất hiện nay, chúng có màu xanh nhạt, màu vàng, viền màu đỏ. Khi buồn, stress chúng sẽ có những đốm đen xung quanh cơ thể.

12. Veel Chameleon

Tắc kè hoa Veel Chameleon được tìm thấy ở Yemen và Saudi Arabia, con đực có thể dài tới 60cm, tuổi thọ lên tới 5 năm. Nhiệt độ môi trường sống thích hợp ở mức 26 độ C, độ ẩm ở mức 80%. Veel Chameleon là một trong số các loài tắc kè hoa dễ nuôi nhất, nếu như bạn mới học nuôi tắc kè hoa thì có thể lựa chọn Veel Chameleon.

Nếu bạn đang học nuôi Chameleons – Tắc kè hoa thì bạn nên xem thêm bài viết: Tổng hợp các loại thức ăn dành cho tắc kè tốt nhất khi nuôi nhốt

One thought on “Tổng hợp 12 loài Tắc Kè Hoa cảnh đẹp, dễ nuôi, nhiều người yêu thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo