Tổng hợp các loại bò sát cảnh được nuôi nhiều nhất ở VN

Bò sát cảnh đang dần trở thành một loại thú cưng mới được nhiều người yêu thích mua về chăm sóc, trang trí không gian sống và làm bạn thân mỗi khi buồn. Hiện nay bò sát cảnh trên thị trường có đa dạng các loài bò sát cảnh khác nhau mỗi loại có một đặc tính, màu sắc, cách nuôi, môi trường sống, giá tiền khác nhau. Mỗi loài bò sát lại thích hợp với tính cách và giới tình người nuôi khác nhau. Bài viết này https://vietpetgarden.net/ sẽ giới thiệu đến các bạn các loài bò sát cảnh đang được nhiều người nuôi và đặc điểm của từng loài.

1. Rồng Nam Mỹ

Trong các loại bò sát cảnh được nhiều người nuôi nhất chắc chắn rồng nam mỹ sẽ chiếm vị trí số 1. Để nuôi một chú rồng nam mỹ cũng khá dễ dàng bởi thức ăn dành cho chúng không hề khó kiếm, thức ăn chủ yếu của rồng nam mỹ đó là rau xanh, hóa quả và có thể ăn thêm 1 chút sâu, dế. Chi phí để mua một chú rồng nam mỹ cũng phù hợp với điều kiện kinh tế của người việt nam.

Hiện tại giá bán của một con rồng nam mỹ giao động từ 300k – 1tr2 đối với 2 màu đỏ và xanh lá cây. Còn rồng nam mỹ xanh da trời và rồng nam mỹ bạch tạng vàng thì giá sẽ cao hơn từ 3tr – 20tr 1 con tùy vào màu sắc và kích thước. Nhưng thông thường những người nuôi rồng nam mỹ ở Việt Nam thường nuôi chủ yếu 2 loại là xanh lá cây và đỏ.

Đặc điểm của rồng nam mỹ: Rồng nam mỹ có một cái đầu to, xù xì với các lớp vẩy quanh cơ thể, trên lưng có một lớp gai trải dài xuống tới đuôi. Nhìn chúng có vẻ hơi hung dữ một chút nhưng thực tế loài rồng nam mỹ này rất hiền lành và dễ dàng thuần hóa.

Rồng nam mỹ hiện nay được nam giới nuôi nhiều hơn nữ. Vì thường các bạn nữ thường sợ với ngoại hình của chú rồng nam mỹ.

Để tìm hiểu thêm chi tiết về loài rồng nam mỹ các bạn xem tại link: https://vietpetgarden.net/rong-nam-my/

2. Tắc kè

Tắc kè có rất nhiều loại khác nhau với kích thước, màu sắc khác nhau nên chúng được khá nhiều người yêu thích bò sát cảnh mua về nuôi. Hiện tại việt pet garden đang cung cấp các loại tắc kè Crested Gecko,Giant Day Gecko,Helmeted Gecko,Veiled Chameleon,Jackson Chameleon,Panther Chameleon,Leopard Gecko trong đó thì các loại tắc kè hoa đổi màu được nhiều người nuôi nhất bởi chúng dễ nuôi, màu sắc đẹp và khả năng thay đổi màu sắc liên tục của chúng khiến nhiều người yêu thích.

Tắc kè thích hợp với cả nam và nữ nuôi đều được bởi nhìn chúng rất hiền lành và đẹp mắt. Giá của 1 con tắc kè hiện tại cũng không quá cao chúng có giá từ 1tr – 7tr 1 bé tùy từng loại.

Để xem chi tiết các loại tắc kè cảnh mà shop đang bán bạn xem tại link: https://vietpetgarden.net/bo-sat-canh/tac-ke/

3. Rùa cảnh

Nhắc tới rùa cảnh mọi người thường nghĩ rằng đây là loài bò sát cảnh cỡ nhở phải không. Nhưng thực tế có rất nhiều loại rùa cảnh khổng lồ cỡ lớn khác có thể năng tời 50 – 60kg. Nhưng thông thường ở Việt Nam mọi người nuôi rùa cảnh thường lựa chọn nuôi rùa cỡ nhỏ bởi chúng dễ chăm sóc, di chuyển dễ dàng. Đặc biệt thích hợp với những gia đình có không gian sống hẹp nhưng vẫn muốn thiết kế các bể nuôi rùa cảnh thủy sinh trong nhà để trang trí và nuôi rùa làm bạn.

Hiện tại giá của một chú rùa cảnh giao động từ 500k ~ 3tr 1 bé. Để xem chi tiết các loại rùa cảnh cảnh bạn xem tại link: https://vietpetgarden.net/bo-sat-canh/rua-canh/

Đối tượng nuôi rùa cảnh: Cả nam và nữ đều nuôi được nhưng thông thường nữ thường nuôi dòng bò sát này hơn.

4. Rồng úc

Rồng úc là loài bò sát cảnh có nguồn gốc từ nước Úc, kích thước trung bình từ 50 – 55cm khi trưởng thành chúng không phải là dòng bò sát cảnh quá lớn nên được khá nhiều người nuôi. Chế độ ăn uống hằng ngày của rồng úc cũng khá đơn giản vì chúng chủ yếu ăn côn trùng và rau xanh.

Giá của 1 chú rồng úc cũng chỉ dưới 1tr 1 bé thôi. Rất vừa túi tiền với điều kiện kinh tế của người Việt Nam.

Để xem chi tiết về cách nuôi và chăm sóc rồng úc các bạn xem tại bài: https://vietpetgarden.net/rong-uc-bearded-dragon/

5. Thăn lằn cảnh

Cũng giống như tắc kè thằn lằn cảnh có khá nhiều loại có dòng kích thước to và có cả dòng kích thước nhỏ. Thằn lằn cảnh hiện việt Pet Garden đang bán có nhiều loại và nhiều dạng kích thước khác nhau có nguồn gốc từ nhiều quốc gia với màu sắc đa dạng, hình thù hơi kỳ di một chút khiến thắn lắn cảnh là loài bò sát thu hút nhiều người.

Giá thằn lằn cảnh cảnh hiện giao động từ 1tr – 4tr 1 bé.

Xem chi tiết về các dòng thằn lằn cảnh bạn truy cập link: https://vietpetgarden.net/bo-sat-canh/than-lan-canh/

6. Kỳ đà cảnh

Kỳ đà cảnh là một loại bò sát cảnh cỡ lớn chúng có nhiều loài khác nhau có loài có có thể dời lên tới 2m. Nhưng hiện nay cũng được khá nhiều bạn yêu thích nuôi bởi kích thước khổng lồ của chúng. Giá của kỳ đà cảnh giao động từ 1tr – 7tr 1 bé tùy từng loài

Để tìm hiểu về các loài kỳ đà các bạn xem tại link: https://vietpetgarden.net/bo-sat-canh/monitor-ky-da-canh/

7, Rắn cảnh

Rắn cảnh là một loại bò sát được khá nhiều người yêu thích nuôi bởi chúng có màu sắc đa dạng, đẹp mắt với nhiều người chưa nuôi rắn cảnh chắn chắn nhìn thấy chúng thường sẽ nghĩ rằng đây là rắn độc nhưng thực tế thì không với các loài rắn cảnh màu sắc đẹp hiện này đều 100% không có nọc độc và rất hiền lành. Giá của một chú rắn cảnh hiện giao động từ 800k – 4tr 1 bé.

Xem chi tiết các loài rắn cảnh tại link: https://vietpetgarden.net/bo-sat-canh/ran-canh/

8, Trăn cảnh

Trăn cảnh là một loại bò sát được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nhìn bên ngoài thì thấy có vẻ sợ sệt không dám tiếp xúc với nó trực tiếp nhưng thực tế trăn cảnh rất hiền. Để mua trăn cảnh cũng không quá đắt giá chỉ giao động từ  1tr  – 5tr  1 con trăn cảnh.

Link xem chi tiết các loại trăn cảnh tại: https://vietpetgarden.net/bo-sat-canh/tran-canh/

Trên đây là 8 loài bò sát cảnh được nhiều người nuôi nhất tại Việt Nam mà Việt Pet Garden Shop muốn giới thiệu đến các ban yêu thích bò sát. Để xem chi tiết từng dòng bò sát một các bạn truy cập link ở phần trên mình đã chia sẻ.

2 thoughts on “Tổng hợp các loại bò sát cảnh được nuôi nhiều nhất ở VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo