Tổng hợp các loại thức ăn giàu dinh dưỡng cho ếch Pacman

Ếch Pacman nổi tiếng là một loại động vật lưỡng cư ăn thịt hung dữ trong môi trường tự nhiên. Chúng có thể ăn bất cứ con vật nào đi qua trước mặt chúng kể cả to lớn hơn chúng 1 chút chúng cũng tấn công để ăn luôn.

Nhưng trong môi trường nuôi nhốt làm cảnh thì để nuôi được một chú ếch Pacman khỏe mạnh đòi hỏi người nuôi ếch cần phải thiết lập một chế độ ăn uống khoa học dành cho ếch. Nhưng chế độ ăn này nên thiết lập sao cho gần giống với chế độ ăn của ếch trong tự nhiên là tốt nhất. Điều quan trọng nhất là bạn cần cung cấp những thức ăn chất lượng, đảm bảo chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của ếch về mặt sức khỏe, tăng trưởng tốt.

Dưới đây là những loại thức ăn tốt cho ếch Pacman

1. Dế

Dế là một phần thức ăn không thể thiếu trong chế độ ăn của ếch pacman. Chúng có bán ở hầu hết các cửa hàng thú cưng và là nguồn cung cấp protein và các chất dinh dưỡng khác dành cho ếch.

Nhưng điều quan trọng nhất trước khi cho ếch ăn dế bạn cần ruột tải dế trước khi cho ếch ăn. Để giúp cho ếch pacman nhận được nguồn thức ăn có giá trị dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất tốt nhất cho sức khỏe.

2. Gián Dubai

Gián dubai là một món ăn phổ biến dành cho ếch Pacman. Chúng cũng được bán sẵn tại các cửa hàng bán đố ăn cho thú cưng, có thể các bạn không biết gián dubai có chứa một lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều so với dế. Đắc biệt gián dubai mềm hơn là dế nên khi ếch pacman ăn chúng sẽ dễ dàng tiêu hóa hơn.

Hầu hết tất cả những người nuôi ếch cảnh và ếch Pacman đều thích cho chúng ăn gián dubai hơn là dế vì những lý do trên.

3. Giun đất

Giun đất là một món ăn tuyệt với dành cho ếch pacman của bạn bởi vì chúng chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng và khoáng chất. Chúng có một cơ thể rất mềm khiến ếch dễ nuốt và tiêu hóa.

Để mua giun đất dành cho ếch pacman bạn nên mua tại các cửa hàng bán đồ ăn dành cho ếch cảnh sẽ có nhiều hơn là mua tại các của hằng thú cưng khác vì tại Việt Nam rất ít địa chỉ bán giun đất dành cho ếch pacman. Nếu đào giun đất tại vườn thì anh em nên rửa sạch và nếu có thể cho giun đi qua quá trình ruột tải sẽ tốt nhất cho ếch pacman.

Không nên mua giun đất tại các cửa hàng bán đồ câu cá về cho ếch ăn bởi thông thường giun đất ở các tiệm bán đồ câu thường sẽ bị trộn thêm chất hóa học hoặc các hương vị khác để giúp kích thích cá ăn mồi nên sẽ không hề tốt với ếch.

4. Sâu tằm

Sâu tằm là một loại đồ ăn nhẹ phù hợp với ếch pacman, những con sâu tằm này thường nhỏ và dài khoảng 0,5 inch có thân mềm và cung cấp một lượng chất dinh dưỡng tốt.

Bạn không nên cho ếch pacman ăn quá nhiều sâu tằm bởi vì trong sâu tằm có nhiều chất béo sẽ khiến ếch pacman phát triển mập mạp hơn và nhìn vóc dáng sẽ xấu đi. Theo Việt Pet Garden khuyên thì bạn nên cho ếch Pacman ăn 4 – 5 con sâu tằm mỗi tuần sẽ là tỉ lệ tốt nhất. Bạn có thể mua sâu tằm tại các cửa hàng bán thức ăn cho ếch cảnh.

5. Chuột con mới sinh

Ếch Paman của bạn đang ở gần tuổi trưởng thành rồi thì bạn có thể cho chúng ăn thêm chuột con, nên chú ý là cho chúng ăn chuột con mới sinh chưa phát triển về lông nha. Loại chuột này thường có kích thước từ 1 – 2 inch 1 con và rất mềm. Không nên cho ếch Pacman con ăn chuột con vì nó sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của ếch chỉ nên cho các chú ếch pacman ở độ tuổi gần trưởng thành và trưởng thành ăn chuột con thôi.

Nên cho ếch ăn chuột non sống là tốt nhất còn bạn cho chúng ăn chuột đông lạnh thì nên giã đông tan hết đã trước khi cho chúng ăn.

Không nên cho chúng ăn chuột con quá lớn vì chúng có thể bị tắc và nghẹt thở dẫn đến cái chết. Bạn có thể mua chuột con tại các cửa hàng bán đồ ăn cho ếch cảnh.

6. Cá con

Một loại thực phẩm rất tốt khác để cung cấp cho ếch Pacman đó là cá loại nhỏ. Bạn có thể mua cá nhỏ tại các cửa hàng bán đồ ăn dành cho ếch Pacman

7. Thực phẩm chất lượng dành cho ếch Pacman

Nếu bạn muốn ếch pacman của bạn khỏe mạnh và sử dụng những loại thực phẩm có chất lượng cao ngoài thức ăn truyền thống dành cho ếch ra bạn có thể cung cấp cho chúng thêm các mặt hàng thực phẩm bổ trợ khác gồm có các chất dinh dưỡng như canxi, chất bổ sung khoáng chất.

8. Chim cút con mới nở

Chim cút con là một món ăn khoái khẩu đối với ếch Pacman trưởng thành
Chim cút con là một món ăn khoái khẩu đối với ếch Pacman trưởng thành

Bạn cũng có thể bổ sung thêm chim cút con cho ếch pacman ăn hằng tuần đối với những chú ếch trưởng thành có kích thước lớn. Bạn không nên cho ếch pacman con ăn chim cút vì chúng quá bé và không thể nuốt và tiêu hóa sẽ khó khăn hơn khi ăn chim cút. Nhiều bạn nghĩ răng ếch ăn được chim cút con cũng có thể cho ăn gà con mới nở cũng được. Nhưng đó là một sai lầm bởi gà con mới nở sẽ lớn hơn chim cút con ếch pacman trường thành ăn phải cũng sẽ gặp vấn đề khó khăn trong tiêu hóa.

Nếu muốn cho ếch pacman ăn gà con mới nở nên hỏi ý kiến của Việt Pet Garden Shop trước khi cho ếch ăn.

9. Sâu mealworm

Sâu mealworm là loại thức ăn rất tốt cho sức khỏe của ếch pacman và các loại bò sát khác nữa. Mỗi bữa bạn có thể cho ếch pacman ăn từ 3 – 4 con sâu mealworm xen kẽ cùng các loại thức ăn khác.

Lưu ý: Loại sâu mealworm này nhìn rất giống với sâu Superworm nhưng thực tế nó bé và chỉ bằng 1/2 sâu Superworm. Nếu mọi người muốn cho ếch pacman ăn sâu Superworm thì nên bóp đầu dập đi rồi mới cho ăn.

Nên chú ý khi cho ếch pacman ăn bạn nên thay đổi thức ăn cung cấp cho chúng hằng ngày chánh ăn lặp đi lặp lại 1 loại thức ăn trong nhiều ngày như vậy sẽ khiến chúng nhanh chán ăn.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo