Bể nuôi rùa cạn cần chuẩn bị những phụ kiện gì?

Nuôi rùa cạn hay bất kỳ loài thú cưng nào bạn cũng cần chuẩn bị một chuồng nuôi với kích thước phù hợp, phụ kiện đầy đủ thì pet của bạn mới có thể phát triển khỏe mạnh, không bị bệnh tật và có một cuộc sống hạnh phúc. Vậy khi nuôi rùa cạn thì chuồng nuôi rùa cần chuẩn bị những gì? Bài viết này https://vietpetgarden.net/ sẽ giải đáp vướng mắc đó giúp bạn ngay lập tức.

Sau khi đọc xong bài viết này bạn có thể tự tin setup một bể nuôi rùa cạn chuẩn mà không cần tư vấn của các chuyên gia hay chủ shop bán rùa cạn.

Vậy bể nuôi rùa cạn cần chuẩn bị những gì?

  • Trước khi mua rùa cạn từ shop về nuôi bạn cần chuẩn bị một bể nuôi rùa cạn có kích thước gấp 5 lần kích thước của chú rùa cạn bạn chuẩn bị mua. Ví dụ với kích thước của chú rùa cạn 5cm thì bạn cần setup một bể nuôi rùa kích thước 50cm là đủ hoặc rộng hơn thì càng tốt. Chiều cao của bể nuôi rùa cạn nên gấp 2 lần kích thước của rùa để tránh tính trạng rùa leo ra ngoài. Bể nuôi rùa cạn bạn có thể lựa chọn thùng giấy, bể kính, hộp nhựa hoặc xây nhà cho rùa cạn bằng xi măng và có tường bao cũng được nhưng lưu ý tất cả chuồng nuôi rùa cạn đều phải thoáng khí và lưu thông không khí tốt. Nếu có điều kiện và muốn nuôi rùa cảnh để trang trí cho phòng khách trong nhà mình khuyên các bạn nên chọn bể kính.
  • Bể nuôi rùa cạn nên có nắp đậy bên trên để tránh các nguy hiểm từ bên ngoài làm tổn thương đến rùa.
  • Bề nuôi rùa cạn bạn nên setup hệ thống đèn UVB/UVA và đèn sưởi, đèn chiếu sáng. Thông thường đèn UVB dành cho rùa cạn thường sẽ là loại UVB 5.0.
  • Khu vực phơi nắng cho rùa cạn. Khu vực này nên thiết kế một tảng đá hoặc khúc gỗ đặt dưới đèn UVB để rùa leo lên phơi nắng. Lưu ý tảng đá hay khúc gỗ phải có đường để rùa leo lên và khu vực phơi nắng phải rộng rãi, thoải mái.
  • Cần chuẩn bị bát ăn, bát uống nước, hồ nước nhỏ không sâu quá cơ thể của rùa cạn.
  • Chuồng nuôi rùa nên có thêm lót nên chuyên dụng dành cho rùa cạn.
  • Hang chú ẩn cho rùa cạn.
  • Cây xanh để tạo tính thẩm mỹ và môi trường sống gần gũi với thiên nhiên cho rùa.
  • Bể nuôi rùa nên lắp thêm nhiệt kế để đo độ ẩm và nhiệt độ môi trường sống của rùa từ đó có hướng điều chỉnh hợp lý phù hợp với dòng rùa cạn mà mình đang nuôi.

Khi nuôi rùa cạn các bạn nên setup bể nuôi rùa theo các mục mà mình đã kể trên là đã chuẩn rồi nó bao gồm đầy đủ các phụ kiện cần thiết nhất cho rùa. Nhưng mọi người nên lưu ý với mỗi loại rùa cạn sẽ cần một môi trường sống với mức nhiệt độ và độ ẩm khác nhau vì vậy mọi người cần chú ý đến yếu tố này khi setup môi trường sống của rùa.

Hình ảnh một số mẫu bể nuôi rùa cạn đẹp mà shop đã thiết kế cho khách hàng đặt làm bể tại Shop bạn cũng có thể học tập theo các ý tưởng dưới đây để thiết kế bể nuôi rùa của riêng mình nhé.

Kiến thức nuôi rùa cạn bạn nên xem:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo